สอบถามหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ฝากท้องอนามัยใกล้บ้านตอนนี้ได้ซาวด์ครั้งแรกตอน20วีค จนตอนนี้จะ36วีคแล้ว อยากทราบว่าก่อนคลอดจะได้ซาวด์อีกมั้ยคะ อยากรู้ว่าตอนนี้น้องกลับหัวยังหรือน้ำหนักตามเกณฑ์รึป่าว กลัวจะคลอดก่อนกำหนดมากค่ะแม่ๆ

9 ตอบกลับ

เราเองก็ฝากอนามัยเหมือนกันค่ะ แล้วเค้าจะส่งตัวไปเจาะเลือดที่รพ. พร้อมซาวด์ครั้งแรกตอน 12 week แล้วรพ.จะนัดเราตลอดจนซาวด์ครั้งที่ 2 ตอน 19+5 week แล้วก็ให้เรากลับมาที่อนามัย ส่วนซาวด์ครั้งที่ 3 น่าจะได้ซาวด์ตอนใกล้คลอดอีกค่ะ เด๋วนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนนะคะแม่ได้ซาวด์ 3 ครั้ง เมื่อก่อนท้องลูกคนแรกและสอง ได้ซาวด์แค่ 2 ครั้ง คือ ช่วง 5 เดือน และช่วงใกล้คลอดค่ะ

2y ago

ดีจังเลยค่ะแม่

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐค่ะแต่ว่าแทบจะไม่บอกรายละเอียดอะไรเลยเพศ น้ำหนัก อะไรที่เกี่ยวกับลูกหมอไม่บอกเลยค่ะ ต้องไปซาวที่คลินิกเองถึงรู้เพศและน้ำหนักลูก

ที่เห็นฝากอนามัยมา ส่วนมากเค้าจะเเค่จับๆท้องค่ะ ละก็บอกว่าตอนนี้กลับหัวหรือยังเเค่นั้น ถ้าอยากรู้ ต้องไปเสียตังซาวที่คลินิกเองค่ะ

บ้านนี้ก็ฝากอนามัย.ส่งตัวไปเจาะเลือดที่โรงบาลโชคดีหมอโรงบาลนัดเรื่อยๆได้ซาวทุกเดือนเลยตอนนี้31+1แล้วต่อไปหมอบอกจะนัด2สัปดาครั้ง

ขอสอบถามหน่อยค่ะ จะซาวดูเพศ ที่คลีนิค เเต่ไม่ได้ฝากที่คลีนิค หมอจะซาวให้ไม่ค่ะ ค่าใช้จ่ายเท่าไรค่ะ

2y ago

ซาวน์ให้ค่ะ เข้าไปบอกว่าขอซาวน์ได้เลย ที่นี่ครั้งละ500ค่ะ หมอบอกละเอียดมาก

แม่ต้องไปอัลตราซาวด์โรงพยาบาลไม่งั้นก็ไปคลีนิค บ้านนี้ฝากคลีนิคอัลตราซาวด์ทุกเดือน

อาจจะได้ซาวก่อนคลอดอีกครั้งค่ะ แต่ถ้าอยากรู้จริงๆ ซาวที่คลีนิคก็ได้ค่ะ

ไม่ได้ซาวด์แล้วค่ะ สำหรับที่นี่นะคะ แต่ที่อื่นไม่แน่ใจคาะ

ต้องไปเช็คที่รพ..ค่ะ ถึงจะทราบ