ท้อง5เดือน น้ำหนักควรขึ้นกี่โล

สอบถามหน่อยค่ะ ท้อง5เดือน นน.ตั้งแต่ท้องขึ้นมา 8กิโล ท้องเดือนที่5ขึ้นมารวดเดียว5กิโล เยอะไปมั้ยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

22 ตอบกลับ

เดือนนึงไม่ควรเกิน3โลค่ะ ตลอดการตั้งครรภ์ไม่ควรเกิน15โล คิดตามBMIได้เลยค่ะ จะทราบว่าแต่ละคนน้ำหนักจะขึ้นได้ไม่เกินเท่าไหร่ค่ะ

เราท้องสอง ตอนนี้อายุครรภ์ได้22สัปดาห์ ก่อนท้องหนัก80กก. ปัจจุบันหนัก78กก. น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติดีค่ะ

ตอนท้อง5เดือน​ เราขึ้นเดือนเดียว5โล​ หมอจับตรวจเบาหวานเลยค่ะ​ พยายามอย่ากินของหวานเยอะนะคะ​ สู้ๆค่ะ

12mo ago

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ เดือนที่5ขึ้นมา5โล ติดหวานมากด้วย

บ้านนี้6เดือนขึ้นมา4โล น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ ขึ้นเยอะเกินก็เสี่ยงเป็นเบาหวานได้นะคะ

24วีค​ เดือนเดียว​ขึ้นมา 3โล​ โดนตรวจเลือดเบาหวาน​เลยจ้า​ แต่ผล,ปรกติ​โล่งอกไปหน่อย

คุมให้ขึ้นเดือนละๅม่เกิน2กิโลค่ะ ขึ้นทีเดียวเยอะๆเสี่ยงเบาหวาน ท้องแตกลายง่าย

หมอแนะนำว่าควรขึ้นไม่เกินเดือนละ 2kg. และตั้งแต่ท้องจนคลอดรวมแล้วไม่เกิน 10-12kg. ค่ะ

เสี่ยงเป้นเบาหวานอย่ากินอะไรหวานมากๆๆนะคะนี่ก้ขึ้นมาเเค่2โล

เป็นเหมือนกันเลยค่ะตอนนี้ท้อง5เดือนน้ำหนักขึ้นมา6โลเลยค่ะ

บ้านนี้ตอนนี้6เดือนขึ้นมา5โลค่ะ