น้ำนมแม่ไม่มี

สอบถามหน่อยคับ พอดีแฟนผมไม่มีน้ำนมให้เจ้าตัวน้อย คลอดได้ 4วันแล้วคับ

14 ตอบกลับ

กินน้ำอย่างน้องต้อง2ลิตรขึ้นนะค่ะบ้านนี้กินหัวปลีเป็นกระสอบเลยค่ะน้ำนมน้อยเป็นอาทิตย์เพราะน้องม่ได้เข้าเต้าเลยน้องอยู่NICUแต่แม่ใช่วิธีปั้มเอาได้ผลเหมือนกันตอนนี้น้อง8เดือน12วันมีสต๊อกเต็มตู้ค่ะ

บ้านนี้คลอดได้ 15 วันแล้วคะ แต่น้ำนมไม่มีเหมือนกัน คุณหมอให้ทานนมเสริมรอนมแม่ไปก่อน แต่ทานคู่กับการเข้าเต้านะคะ ตอนนี้น้ำนมแม่เริ่มมาบ้างแล้วแต่ยังไม่ถึงออนซ์ แต่ก็ไม่ละความพยายาม สู้ๆ นะคะ

5y ago

บ้านนี้กิน Enfalac คะ

เรากินชาอุ่นรักเพิ่มน้ำค่ะ2-3วันมาเยอะเลยค่ะทุกวันนี้ยังกินอยู่เลย ตอนนี้จะ4เดือนแล้วปั้มนมได้รอบละ10ออนขึ้นเลยจ้าราค่าไม่แพงมาก390บาทกินได้30วัน หาดูในเฟสนะค่ะมีขาย

5y ago

สำหลับเราคือดีค่ะออกจากโรงพยาบาลกินเลย2วันจากปั้มนมได้2ขึ้นมา4-6-8-10น่ำนมเพิ่งขึ้นตลอดเลยค่ะแต่ตอนนี้ยุรอบละ10ออน

เข้าเต้าบ่อยๆเพื่อกระตุ้นคะคุณแม่ หรือไม่ก็ยาประสานน้ำนมร้านขายยามีขายคะ ต้มหัวปลี น้ำขิง/ไก่ผัดขิง สมุนไพรไม้นางนมต้มกินแทนน้ำคะ(ขมหน่อยคะ)

ซื้อขิงที่ตลาด มาต้มให้แฟนทานนะค้ะ ทานได้ตลอดค่ะช่วยเพิ่มน้ำนม ชอบหวานก้เติมน้ำตาลได้นิดนึงค่ะพอให้มีรสชาติ

บอกแฟนไม่ต้องกังวลทำตามคำแนะนำของเพื่อนๆในนี้เดี๋ยวก็มา ทำแบบจริงจังเป็นวินัยมาแน่นอน

พ่อลองให้แม่กินแกงหัวปลี น้ำขิง หรือน้ำร้อนดูค่ะ บ้านนี้ลูกกินนมจากเต้าเกือบ2ขวบ

ลองดูนะคะ แล้วที่สำคัญเอาลูกให้ดูดบ่อยๆ ไม่ออกก็ดูดไปค่ะเป็นการกระตุ้นน้ำนม

ดื่มน้ำอุ่น งดของเย็น อินทผลาลัม, ไก่ผัดขิง, น้ำขิง, น้ำหัวปลี ช่วยได้ค่ะ

ดูดบ่อย ดูดนาน ดูดถูกวิธีคะ สู้ๆนะคะ เดี๋ยวน้ำนมก็มาคะ