ตอนท้องชอบกินอาหารรส​เผ็ด​เป็นอันตราย​ต่อลูกในท้องไหมคะ

สอบถามหน่อยคะ​ ตอนท้องชอบกินอาหารรสเผ็ดมาก​ จะเป็นอันตราย​ต่อลูกในท้องไหมคะ ตอนนี้ท้อง​ 5​ เดือนแล้ว​ กินรสเผ็ดทุกวันเลยคะ

2 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ปกติเป็นคนไม่กินเผ็ด แต่พอท้องอยากกินอะไรเผ็ดๆตลอด จะกินอะไรก็อยากใส่พริกเยอะๆ จนคุณพ่อห้ามแล้วตอนนี้

ไม่มีผลต่อทารกในครรภ์ค่ะ แต่คุณแม่อาจจะแน่นท้อง แสบหน้าอกเวลาที่กินเผ็ดมาก ๆ แค่นั้นเองค่ะ