เบาหวาน

สอบถามหน่อยคะ จริงไม่ค่ะที่เขาบอกว่าถ้าเรากินข้าวขาวมากเกินไป จะทำให้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้อ่ะคะ บางคนไม่ทานน้ำหวานหรือของหวานก่เป็นเบาหวานได้ คือเรากลัวเป็นเบาหวานคะ เพราะทุกวันนี้จะกินข้าว วันละ 3 มื้อ แล้วถ้าให้เว้นข้าวและจะสลับทานอะไรดีคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ???

2 ตอบกลับ

ตอนเข้าพบโภชนาการเข้าบอกให้กินข้าวกล้องได้จะดีมากค่ะ ตอนเราฝากครรภ์ครั้งแรกที่บ้านเรามีคนเป็นเบาหวานหลายคนเราเลยโดนกินน้ำตาลตั้งแต่ครั้งแรก โชคดีตอนนั้นไม่มีความเสี่ยง แต่ไปครั้งล่าสุดตรวจฉี่น้ำตาลแอบขึ้น ยังกังวลอยู่ว่าจะเป็นมั๊ยเพราะไม่ค่อยชอบกินข้าวชอบกินของหวานมาก😅

5y ago

ค่ะ สู้ๆเช่นกันนะคะ😉😉😉