ทานยาโฟลิคช้า

สอบถามหน่อยครับ...ภรรยาท้องได้3เดือนทานยาโฟลิคช้าเป็นอะไรไหมครับ

9 ตอบกลับ

โฟลิคควรกินตั้งแต่ก่อนการตั้งครรภ์เลยค่ะ ส่วนไม่ได้กินเลยนั้นแล้วแต่เคส เพราะโฟลิคสำคัญมากต่อสมองป ระบบประสาท หลายๆส่วน ผลกระทบหาดทารกขาดโฟลิคถ้าโชคร้ายคืออาจเสี่ยงต่อความพิการได้

2y ago

ขอบคุณครับ...

แม่สุขภาพแข็งแรง ทานผัก ผลไม้ ทานยาบำรุงที่คุณหมอให้มาก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรนะคะ บ้านนี้ก็ทานแค่ยาบำรุงทีาหมอให้มา ไม่ได้ทานอะไรเสริมเพิ่มเติม หมอบอกน้องก็แข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ 38 วีคแล้ว

ในไข่ในทุเรียนผักบล๊อคโคลี่ก้อมึนะค่ะกรดพวกนี้ท่าเเม่ๆทานไข่วัน4ฟองขึ้นก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

กินตอนหลังทันค่ะ หมอเคยบอกยาที่หมอให้เป็นแค่ยาเสริมค่ะ กินอาหารที่มีประโยชน์ ก็ได้ค่ะ

ฝากท้องตอน3เดือน พึ่งได้กินเหมือนกันค่ะ ซาวล่าสุดลูกมีอวัยวะครบ น้ำหนักตามเกณฑ์เยค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ กินช้าดีกว่าไม่กินเลย กินต่อไปเรื่อยๆค่ะเพื่อลูก

ไม่เป็นไรค่ะ กินช้าก็ไม่เป็นไร ตอนนี้เริ่มกินก็ยังทัน

บ้านนี้4เดือนเเล้ว ยังไม่ได้กินเลยคะ ได้แต่ยาบำรุง

2y ago

ยาบ้างตัวที่เขียนว่ายาบำรุงก็คือโฟลิคนะคะ

ไม่รู้ค่ะ แล้วแต่คน ต้องรอดูยะยาวจนคลอด