ไม่เคยคุยกับลูกในท้องเลยค่ะ

สอบถามนิดนึงค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์อยู่29weeks มีแต่คนแนะนำให้คุยกับลูกบ่อยๆ แต่เราแทบไม่ได้ทำเลยค่ะ มันไม่รู้จะพูดอะไร เหมือนพูดอยู่คนเดียวเลยรู้สึกแปลกๆ แถมเราไม่ค่อยชอบจับท้องตัวเอง จะลูบสัมผัสเฉพาะเวลาทาครีมหลังอาบน้ำ แบบนี้จะมีผลเสียอะไรมั้ยคะ? รู้สึกเฉยๆมากทั้งที่เป็นลูกคนแรก ?

39 ตอบกลับ

บ้านนี้คุยตลอด แต่กะมีเขินบ้างช่วงแรก เหมือนคนบ้าคุยคนเดียว แต่เหมือนคุยบ่อย ลูบท้องบ่อยเหมือนเค้ารับรู้ค่อยดิ้นตอบ ก่อนนอนก็จะเปิดเพลงเปิดนิทานให้ฟัง