จุกนมไซส์ไหน

สอบถามจ้าน้องอายุ2จะ3เดือนแล้วควรเปลี่ยนจุกมั้ยคะหรือแม่ๆบ้านอื่นเปลี่ยนจุกนมให้น้องตอนนกี่เดือนกันคะ

1 ตอบกลับ

สังเกตุการดูดของน้องค่ะ ถ้าดูดแรง แปลว่าจุกเริ่มเล็กไป น้ำนมไหลไม่ทันใจ ก็เปลี่ยนค่ะ แต่ถ้าเปลี่ยนแล้วสำลักเกิน1วีค ให้ลองป้อนไปนิดหน่อยแล้วดึงจึกออกให้เค้ามีจังหวะกลืนน้ำนม แต่ถ้ายังสำลักอีก ให้เปลี่ยนกลับคืนขนาดเดิมค่ะ