ปัสสาวะบ่อยเกินไป

สอบถามค่ะพอดีว่าช่วงนี้ปัสสาว่ะถี่มากบ่อยมากทุกๆ5นาทีจะเสียวแบบเยี่ยวจะราดแต่พอมาเยี่ยว เยี่ยวออกนิดเดียว แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ

8 ตอบกลับ

แม่ท้องหลายคนคงรู้สึกแปลกที่ต้องวิ่งเข้าห้องน้ำแทบจะทุกๆ 10 นาทีใช่ไหมคะ บางทีก็ส่งผลให้ไม่อยากเดินทางไปไหนไกลๆกันเลยทีเดียว อย่าเพิ่งคิดว่าคุณมีอาการนี้แค่คนเดียว เพราะในช่วงตั้งครรภ์นั้น คนท้องจะมีอาการแบบนี้กันแทบทุกคน การที่คนท้อง ฉี่บ่อย ก็เป็นเพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว

เป็นบ่อยมากค่ะ บางทีปวดเหมือนหนักมากแต่พอไปนั่งฉี่นิดเดียว บางครั้งก็ไม่ฉี่เลย เพราะน้องเคลื่อนตัวไปกดตรงกะเพาะปัสสาสะเลยทำให้เหมือนปวด พอเค้าย้ายที่ก็หายค่ะ 😅😅😅

ถ้าวันไหนน้ำตาลในเลือดสูงะเป็นแบบนั้นอ่ะค่ะ อยู่ที่ว่าทานอะไรหวานๆเยอะมั้ย หรืออุณหภูมิห้องที่เราอยู่ถ้าเย็นไปก็มีส่วน

เป็นเหมือนกันค่ะแต่เป็นช่วงที่เข้านอนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะกลางคืนแทบม่ได้นอน

ปรกติค่ะ พอไตรมาศ 2 น้่อยลง

เป็นปกติของคนท้องคะ

ปกติค่ะ