ตั้งครรถ์ได้ 5เดือนแล้ว ลูกยังไม่ดิ้นเลยค่ะ แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ กังวลมากเลยค่ะ

15 ตอบกลับ

แล้วแต่คนมั้งคะ เห็นพี่ๆเขาที่ท้องบอกรู้สึกตอน 6-7 เดือน ดิฉันเองท้องได้ 17 วีคกว่า เกือบ 18 แล้ว ถ้าเอามือจับท้องไว้นิ่งๆนานๆ รู้สึกว่าลูกดิ้นได้ละค่ะ เริ่มรับรู้ได้ ตื่นเต้นดีนะคะ ^_^

4เดือนเรารุ้สึกเล็กๆละคะ5เดือนเริ่มเยอะตอนนอนอยุ่เฉยๆ กับช่วงเย็นก่อนนอน เหมือนโดนถีบกลางวันเดินทำงานทั้งวันไม่ค่อยรุ้สึกเท่าไหร่

ลองดื่มน้ำเย็นๆ หรือน้ำหวานแล้วโกยท้องดูค่ะว่าลูกมีการดิ้นตอบสนอง หรือรู้สึกเหมือนโดนตอดไหม ถ้าไม่สบายใจลองอัตร้าซาวน์ดูค่ะ

บางทีน้องดิ้นเเล้วเเต่คุณเเม่ยังไม่รู้สึกก็ได้นะคะ ไว้อีกเดือนสองเดือนคราวนี้คุณเเม่ต้องขอร้องให่หยุดดิ้นเเน่นอน😊

6 เดือนยังรู้สึกกว่าน้องตอดๆคะ เหมือนมีอะไรดุ้งๆอยู่ในท้อง นานๆทีจะรู้ว่าเค้าดิ้นคะแม่ กังวลเหมือนกัน

ไม่ผิดปกติค่ะน้องดิ้นแต่ว่าเรายังสังเกตไม่ค่อยได้เพราะน้องมีพื้นที่ในการขยับตัวเยอะ

บางคนรู้ใกล้ๆ6เดือนค่ะ ว่าแต่น้ำหนักเยอะไหมเอวหนาไหมก่อนท้อง😊ถ้าใช่ก็ปกติค่ะ

น้องยังมีพื้นที่ในท้องมากอยู่คะ เราเลยอาจจะไม่รู้สึกคะ

เดี๋ยวใกล้ๆ6เดือนก็ดิ้นจ้า คุณแม่ไม่ต้องกังวลคะ

คุณแม่บ้านนี้ยังรู้สึกแบบปลาตอด #ท้องแรกค่ะ