อาการท้องปั้นแข็งตอน 12W5D

สอบถามค่ะช่วงนี้เริ่มมีอาการท้องปั้นแข็งเป็นก้อนตามภาพที่ 1 แต่ไม่เกิน 1 นาทีก็คลายเป็นภาพที่ 2 คือบางครั้งเป็นแบบนี้ซ้ำๆในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน 3-4 รอบ อาการแบบนี้ปกติไหมคะแม่ๆ? #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อาการท้องปั้นแข็งตอน 12W5D
23 ตอบกลับ

ขอบคุณทุกความเห็นของแม่ๆมากค่ะ ช่วยได้เยอะเลย ก่อนหน้านี้แม่เคยถามหมอ (ตอนท้องแรกแต่เสียน้องไปแล้วเพราะมีอาการแท้งคุกคาม) ตอนนั้นหมอบอกเป็นอาการมดลูกขยายตัว ซึ่งเป็นปกติของแม่ท้องไม่อันตรายเลย แต่ลึกๆแม่ก็ยังไม่เชื่อเต็มร้อยเพราะมันแข็งแปลกๆและเป็นบ่อยด้วย พอมาท้องนี้เป็นอีกเลยลองโพสต์ถามดีกว่า เพิ่งมาเข้าใจนี่แหละเพราะหลังจากโพสต์ก็เห็นมีคนโพสต์คล้ายๆแบบนี้เหมือนกันเลย

3y ago

มีอาการตกขาวปนเลือดอยู่ 3 วันค่ะ พอวันที่ 4 ก็ไปหาหมอแต่หมอบอกน้องปกติดี คืนวันนั้นก็มีเลือดออกค่ะ เลือดล้วนๆเลย ออกเยอะมาก เลยแอทมิดหมอบอกเรามีภาวะแท้งคุกคาม ให้รอดูอาการก่อน ตอนนั้น ตี 3 กว่า (แต่เราเริ่มมีอาการปวดท้องแปลกตั้งแต่เที่ยงคืนแล้ว น่าจะเป็นการปวดท้องเตือน) หลังจากนั้นก็ปวดท้องถี่ขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเช้าตรู่ พยาบาลบอกเห็นถุงน้ำคร่ำเราโผล่มา เราเลยต้องคลอดฉุกเฉิน ตอนคลอดออกมาคือน้องหายใจแผ่วแล้วจากเราไปเลยค่ะ ตอนนั้นอายุครรภ์ 20 W พอดีค่ะ เป็นการแท้งสมบูรณ์ สำหรับเราคือถ้ามีเลือดออกต้องรีบไปหาหมอเลย อันตรายมาก

คุณแม่มีอาการปวดฉี่ร่วมด้วยหรึเปล่าคะ เพราะถ้าเราปวดฉี่เวลานอนมันจะเป็นก้อนนูนขึ้นมาเหมือนในภาพเลยค่ะ ถ้าฉี่แล้วจะไม่เป็น

แปลกนะคะ12wเองมีอาการแบบนี้แล้ว ไม่ได้นับผิดใช่มััยค่ะ ปกติท้องแข็งแบบนี้น้องจะตัวโตและอายุครรภ์เยอะกว่านี้หน่อยแล้ว

3y ago

รู้จักจ้ามดลูกลอยตัว และตามภาพที่เราว่าคือดูแข็งนูนด้วยท้องอ่อนๆไม่น่านูนแข็งแบบนั้น ลูก3แล้วพอมีประสบการณ์อยุ่จ้า

อย่านอนงายบ่อย อันตรายเดี๋ยวเลือดไหลเวียนไม่ดีลูกเสียชีวิต พยายามนอนตะแคงซ้ายปวดก็ต้องอดทนเพื่อลูกเน้อ

จะเข้า22week​แล้วเป็นเหมือนกันแต่บ้างครั้งแข็งทั้งท้องเลยคะแต่ลองเปลี่ยน​ท่านั่งยืนหรือเดินเอาก็จะหายคะ

สำหรับหนูพอนอนหงายหายใจออกค่ะ แต่พอนอนตะแคงหายใจไม่ค่อยออกค่ะ แต่น้องตอดเก่งค่ะ 19+2ท้องแรกค่ะ

มาคอนเฟิร์มอีกเสียงค่ะ เรา12wk+5 กำลังเป็นอยู่ตอนนี้เลยค่ะ งงมากเลย นอนตะแคงซ้ายอยู่ค่ะ

ภาวะของมดลูกลอยตัวค่ะ 19w เด็กเล็กเท่าขวดยาสระผม 20฿ เองค่ะ จะให้เด็ก โก่งตัวได้ยังไง

3y ago

ใช่คะขนาดบ้านนี้น้องเริ่มโก่งตัวช่วง6เดือนกว่าเลยคะ

เป็นเเบบนี้เหมือนกันค่ะช่วงเช้าไปตอนยังไม่ฉี่เเต่พอฉี่ก็จะหายไปเองค่ะ

มดลูกลอยไม่ใช่ท้องปั้น ถ้าปั้นคือจะแข็งทั้งท้องค่ะ เราพึ่งไปหาหมอมา