อาการท้องปั้นแข็งตอน 12W5D

สอบถามค่ะช่วงนี้เริ่มมีอาการท้องปั้นแข็งเป็นก้อนตามภาพที่ 1 แต่ไม่เกิน 1 นาทีก็คลายเป็นภาพที่ 2 คือบางครั้งเป็นแบบนี้ซ้ำๆในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน 3-4 รอบ อาการแบบนี้ปกติไหมคะแม่ๆ? #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อาการท้องปั้นแข็งตอน 12W5D
23 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะช่วง11วีค มดลูกลอยปกติค่ะ ควรนอนตะแคง อย่าอั้นฉี่

3y ago

อันตรายค่ะ อั้นบ่อยๆทำให้กระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ เชื้อก็เข้าไปที่ลูกได้ค่ะ

มดลูกลอยค่ะลองเปลี่ยนท่านอนก็จะไม่เป็นค่ะ

เราก็เป็นค่ะมดลูกลอยนอนตะแคงก็หายค่ะ

21วีคแล้ว ก็เป็นแบบนี้เหมือนกันจ้า

มดลูกลอยตัว พยายามไม่นอนหงายค่ะ

12 วีคน่าจะยังไม่มีอาการนี้นะคะ

มดลูกลอย ให้นอนตะแคงซ้ายค่ะ

นอนหงาย​มดลูก​ลอยขึ้นมาค่ะ

มดลูกลอยตัวจ่ะแม่

อย่านอนหงายค่ะแม่