ภาวะตัวเหลือง

สอบถามค่ะ​แม่ๆบ้านไหนมีลูกเป็นภาวะตัวเหลืองหลังคลอดมั้ยคะ​ เมื่อวานวันออกจาก​ รพ​ หมอมาแจ้งว่าน้องมีค่าเหลือง​ 13​ แนะนำให้นอนตู้อบค่ะ วันนี้​ น้องค่าเหลืองเหลือ​ 8.8 แล้ว​ พยาบาบแจ้งว่าให้รับเย็นๆหน่อยเพราะค่าเหลือง​ ลดมานิดเดียว ... แต่แม่มาดูค่าเหลืองปกติต้องไม่เกิน​ 15​ แม่ตัดสินใจผิดมั้ยคะ​ ให้ลูกนอนตู้อบ​ ... แม่ที่บ้านก็บอกว่าตากแดดบ้านเราก็ค่อยๆหายไปเอง​ .. เบ็ดเสร็จโดนไปเกือบ​ 6 พันค่ะแม่ๆ​ 😥

1 ตอบกลับ

ถ้าคลอดครบกำหนดค่าตัวเหลืองต้องไม่เกิน 12 ถ้าคลอดก่อนกำหนดค่าตัวเหลืองไม่ควรเกิน 15 ค่ะแม่