โรคซึมเศร้าคลอด

สอบถามค่ะ แม่ๆคนไหนเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอดกันบ้างคะ มีวิธีจัดการกับตัวเองยังไง??

4 ตอบกลับ

เราเคยเป็นซึมเศร้าเมื่อช่วงยังไม่ท้องนะคะ แบบที่ต้องไปโรงพยาบาลทุกสัปดาห์ แล้วก็ต้องทานยาทุกวันด้วย แล้วก็อาการดีขึ้นก่อนท้องได้ประมาณ 1 ปี พอท้องแล้วคนที่บ้านพยายามประคับประคองความรู้สึกกันดีมากๆ ระหว่างท้องและหลังคลอดจึงไม่มีอาการค่ะ

5y ago

ดีจังเลยค่ะที่คนรอบข้างเข้าใจ เราก็เป็นก่อนท้อง ทานยามาจนดีขึ้น เลยหยุดยาไปได้ปีนึงแล้วตอนนี้ท้องได้7เดือน อาการกลับมาอีกแล้ว คนรอบข้างไม่เข้าใจ ขนาดหมอพูดเค้ารับฟังเหมือนจะเข้าใจแต่ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี😔

ผ่อนคลาย ฟังเพลง ช็อปออนไลน์ หาอะไรทำ โฟกัสลูก หากไม่ไหวพบหมอได้นะคะ เป็นกันเยอะ ดีกว่าปล่อยไว้ค่ะ

หาอะไรดึงความสนใจค่ะ ดูทีวี ฟังเพลง อยู่กับคุณสามี

หากิจกกรมทำ อย่าปล่อยให้ตัวเองว่างค่ะคุณแม่