อายุครรภ์7เดือน เพิ่มน้ำหนักลูกยังไงดี?

สอบถามค่ะ เราตั้งครรภ์ได้7เดือน ไปซาวน์มาล่าสุดหมอบอกลูกหนัก 1.2กก. ไม่จ้ำม่ำเท่าไร ควรจะอยู่ที่1.4กก. เราจึงอยากทราบว่าถ้าจะเพิ่มน้ำหนักลูกต้องทานอะไรคะ แบบที่ลงลูกจริงๆ ไม่ต้องลงแม่เยอะ แต่แฟนนี่บอกให้กินทุเรียนเลยค่ะ ลูกจะได้อ้วนๆ?

1 ตอบกลับ

ต้องเน้นโปรตีนเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อค่ะ เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ นม กล้วยน้ำว้า ทุเรียนทานเยอะก็มีแต่จะทำให้แม่อ้วนแล้วเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ซึ่งอันตรายมาก กัมมะถันที่อยุ่ในทุเรียนก็ทำให้ลูกร้อนในด้วยค่ะ ทานแค่พอดี บ้านนี้ถ้าอยากทานจริงๆหมอให้กินได้แค่วันละ1เม็ดค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ🙏🏻