ผื่น

สอบถามค่ะ ลูกเป็นผื่นแบบนี้รักษายังไงคะ ตอนนี้ใช้ nappy hippo ไม่ดีขึ้นเลย

ผื่น
49 ตอบกลับ

บีแพนเทน เซนซิเดิร์ม ค่ะ ใช้ดีมากๆๆ หลอด ที่มีตัวหนังสือ ม่วงๆค่ะ และก็เช็ดหรือล้างฉี่น้องทุกๆครั้งที่เปลี่ยนเพิสนะคะ เอาให้แห้งค่ะ ทายา แล้วค่อยใส่เพิสอันใหม่ เน้นเปลี่ยนทุกๆ 3 ชม.เลยค่ะแม่ เดี๋ยวก็หาย

อาจเป็นเพราะความชื้นก็ได้ค่ะบ้านนี้แรกก็เป็นค่ะ เลยลองใช้แป้งแคร์ท้าตลอดก็หายดีค่ะชื้นแค่ไหนบ้านนี้แป้งแคร์เอายุค่ะไม่เป็นอีกเลย

บ้านนี้ลูกชายเป็นแผลรอยแดงที่ขาหนีบใช้แนปปี้ฮิปโบ้อย่างเดียวไม่หายร้านขายยาเลยให้ยาเชื้อรามาใช้ผสมกับแนปปี้ทา3-4วันหายค่ะ

ครีมFae&mae ไม่เหนียวซึมเร็ว งดใส่แพมเพริส ปล่อยโล่งๆระบายอากาศ เวลาทำความสะอาดน้องใช่ทิชชู่ซับให้แห้งทุกครั้ง เดี๋ยวก็หายค่ะ

ซื้อยาที่เป็นยาฆ่าเชื้อราค่ะ หายเลย ลูกบ้านนี้ก็เป็นใช้มาทุกอย่างแล้ว เปลี่ยนยาไปสามสี่ตัวก็ไม่หาย ตอนนี้น้ายหายดีแล้ว

งดใส่แพมเพิส​ หรือถ้าใส่ก้ออย่าปล่อยให้เกิน5ชม.​ ใส่นานเกินก้อเกิดผื่นได้ค่ะ​ อย่าทาแป้ง​ เพราะแป้งอาจเป็นสาเหตุ​

เปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิสแล้วเบาใส่แพมเพิสก่อนค่ะ และทายา ไม่ควรทาแป้งค่ะ หลังจิมิเปียกควรเช็ดให้แห้งก่อนใส่แพมเพิสค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ตอนที่ลูกคนแรกเป็น เราใช้ ศรีจันทร์ เบบี้ค่ะ อันนี้แล้วแต่บุคคลน่ะค่ะ แต่แนะนำช่วงนี้งดแพมเพิสก่อนน่ะค่ะ

ช่วงนี้งดใช้แพมเพิสค่ะ ใส่เฉพาะกลางคืน แนะนำลองใช้ครีมตัวนี้นะคะ ทาผดผื่นได้ ทาผื่นป้าอ้อมได้ค่ะ ใช้ดีค่ะ

4y ago

ในเพจเฟสบุ๊คค่ะ

ตัวนี้เอาอยู่ค่ะ แต่แนะนำว่าพบแพทย์ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะไม่รู้ว่าที่น้องเป็นอักเสบด้วยรึเปล่าค่ะ