ประกันสังคม

สอบถามค่ะ..ถ้าสิทประกันสังคม คลอดโรงบาลรัฐ คลอดเองกี่บาทค่ะ..แล้วผ่ากี่บาทค่ะ..ที่ถามเพราะไม่อยากผ่าค่ะ..เงินไม่มี..ภาระหนี้บานเลย..ยุคโควิด

19 ตอบกลับ

คุณแม่โทรไปสอบถามค่าใช้จ่ายที่ รพ.รัฐ จะชัวกว่าคะ เราอยากรู้รายละเอียดค่าใช้จ่ายส่วนต่างที่ต้องเตรียมไปจ่ายเพิ่มเท่าไหร่ แต่ละ รพ.ไม่เหมือนกันคะ บ้านนี้ก็โทรไปสอบถามเองคะ เจอพิษโควิดเหมือนกัน ท้องแล้วยังตกงานอีกคะ ทุกวันนี้ไปขายของตามตลาดทุกวัน เจ้าหนี้ก็ทวงทุกเดือน มาตามทวงถึงที่ก็มีคะ สู้ๆนะคะ เราต้องผ่านมันไปให้ได้คะ

4y ago

สู้ๆต่อไปค่ะแม่..เราจะผ่านไป..

แล้วแต่โรงบาลจ้าแม่​ บ้านนี้ก็จะคลอดของรัฐค่ะ​ คลอดธรรมชาติ​อยู่ที่7000-10000​ ห้องรวม​ แม่ลองสอบถามกับทางโรงบาลที่จะคลอดนะคะ​ จะได้เตรียมตัวถูกจ้า​

รพ.รัฐ ที่ไหนคะ ถ้าอย่าง รามา ที่เคยถามก็ 20,000 กว่าบาท แบบคลอดเองนะคะ ถ้าผ่า 30,000 กว่าบาท เพื่อความมั่นใจ แม่ควรถามทาง รพ. ที่ฝากครรภ์ค่ะ

4y ago

ต่างจังหวัดค่ะ กาฬสินธุ์

ต้องเตรียมเงินสำรองจ่ายค่าตลอดค่ะ ต้องถาม ร.พ. ค่ะว่าค่าต้องเตรียมเท่าไร เราหมอนัดเดือนก็ว่าจะถามค่ะ ว่าเตรียมเงินเท่าไร

บ้านนี้คลอดรพ.รัฐ(คลอดเอง)นอนห้องพิเศษ3คืน ปะกันสังคมช่วยจ่ายค่าห้องคืนละ400 รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด4000กว่าบาทค่ะ

ต้องสำรองจ่ายไปก่อน แล้วเบิกทีหลังนะคะ เรื่องราคาไม่แน่ใจค่ะ เพราะบ้านนี้เอกชน รอท่านอื่นมาตอบค่ะ

สอบถาม คชจ กับทาง รพ. โดยตรงเลยค่ะ จะได้เตรียมถูก แต่ละ รพ. ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

คลอดเองประมาณ6-7พันบาทผ่าคลอดประมาณ13,000-15,000บาทค่ะอันนี้ก็แล้วแต่ละโรงบาลนะคะ

แม่บ้านนี้คลอดโรงบาลรัฐคะนอนห้องพิเศษ ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 8000 กว่า

ต้องติดต่อรพ เลยคะ เผื่อเราจะได้คำนวณถูก แต่ละรพ.ไม่เท่ากัน