ซาวน์ไม่เจอถุงการตั้งครรภ์ 5W

สอบถามค่ะ ตรวจค่า Hcg ครั้งแรกได้ 130 อีก 2 วันตรวจ ได้ค่า 364 อีก 4 วันตรวจ ได้ค่า 2,800+ หมอบอกค่าขึ้นดีมาก เกิน 2 เท่าในทุก 2 วัน แต่อัลตราซาวน์ 5W+3 ไม่เจอถุงการตั้งครรภ์ เช็คปีกมดลูกไม่พบความผิดปกติ หมอกลัวท้องนอกมดลูก แต่ยังไม่กล้าฟันธง มีใครเคยเป็นแบบนี้มั่งมั้ยคะ? เครียดเลยค่ะ ไม่มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง ไม่มีอะไรบ่งชี้เลยค่ะ 😭

1 ตอบกลับ

อัพเดทค่ะ เช้านี้ไปซาวน์อีกรอบ รอบ1 ไม่เห็นถุงค่ะ หมอสันนิษฐานว่าน่าจะท้องนอกมดลูก แต่ให้เจาะเลือดอีกที ปรากฎค่า hcg ยังขึ้นสูงอยู่เพิ่มเป็น 4,000 หมอบอกว่าอาการมันเหมือนท้องปกติทุกประการ หมอเลยให้ขึ้นเครื่องตรวจขายั้ง แล้วเรียกหมออีกคนมาดูพร้อมกัน รอบนี้ถ้าไม่เจอ อาจจะต้องฉีดยาให้ฝ่อแล้ว เพราะไม่รู้ไปฝังตัวตรงไหน ก่อนหมอซาวน์อธิฐานว่า ถ้าอยากมาเกิดเป็นแม่ลูกกัน ต้องออกมาให้หมอหาเจอนะ ไม่งั้นหมอจะฉีดยาให้ไปแล้วนะ พอขึ้นตรวจปั๊ป ส่องปุ๊ปเจอถุงตั้งครรภ์ทันทีเลยค่ะ เหมือนอัศจรรย์ จะเป็นลม น้ำตาแตก อยู่ตรงกลางเลย ทั้งๆที่ซาวน์ รพ.เมื่อวานไม่เห็น ซาวน์ชั่วโมงที่แล้วก็ไม่เห็น มันเป็นจุดตรงกลาง basic ชัดเจนเลยค่ะ หมอ2คนเฟิร์มว่าใช่ค่ะ โล่งอกกลับบ้านหัวเบาเลย ไม่รู้ว่าเป็น เด็กที่ขอหลวงพ่อมารึเปล่าเลยเล่นตลกกับแม่ตลอดเลยค่ะ 😭