สอบถามค่ะ อายุครรภ์ประมาณ 7 สัปดาห์ /ยังไม่ได้ฝากท้องค่ะ. พอดีมีโรคหอบหืดเป็นโรคประจำตัว ไม่แน่ใจว่าใช้ยาพ่นได้ไหมค่ะ

สอบถามค่ะ อายุครรภ์ประมาณ 7 สัปดาห์ /ยังไม่ได้ฝากท้องค่ะ. พอดีมีโรคหอบหืดเป็นโรคประจำตัว ไม่แน่ใจว่าใช้ยาพ่นได้ไหมค่ะ❤️ ขอบคุณทุกท่านมากคะ ตอนนี้ 29 w แล้วคะ☺️

14 ตอบกลับ

ฝากดีที่สุดค่ะ อย่างน้อยคุณหมอจะให้คำแนะนำเราค่ะ เราเองก็เป็นโรคหัวใจทานยาหัวใจร่วมด้วย เราปรึกษาทั้งหมอหัวใจและหมอที่รับฝากครรภ์นะคะ ตอนนี้ทานทั้งยาบำรุงครรภ์และยาหัวใจด้วย 21 w ละค่ะ

รีบไปฝากครรภ์แล้วปรึกษาคุณหมอดีที่สุดค่ะ เพราะไตรมาสแรกแบบนี้ ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะค่ะ การใช้ยาทุกชนิดต้องได้รับคำอนุญาตจากคุณหมอสูติฯเท่านั้นค่ะ

ก็ไปฝากครรภ์แล้วให้หมอดูตัวยาให้ค่ะ หรือยังไม่ฝากก็ไปหาหมอหอบหืดแจ้งว่าตั้งครรภ์ ให้เช็คยาให้ ง่ายๆค่ะ

นี่ก็เป็นค่ะ คุณหมอบอกใช้ยาพ่นได้ แต่ยังไงอยากให้รีบไปฝากครรภ์นะคะเพื่อความปลอดภัย

ยังไงรีบฝากท้องจะดีที่สุดนะคะ จะได้ปรึกษาคุณหมอด้วย ได้ยาบำรุงมาทานด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะหมอจะให้ยาตัวที่ใช้ได้กับคนท้องมานะคะ รีบไปฝากจะดีกว่าคะ

รีบไปฝากท้องดีกว่าคะ มีโรคประจำตัวหมอจะได้ดูแลให้ยาที่เหมาะสมคะ

อายุครรภ์7wหรือ29wคะ งงกับคำถาม แล้วอีกอย่างหาหมอเลยจ้า เขาเรียนมา

5y ago

ตอนที่ถาม ตอนนั้น 7 w คะ ตอนนี้ 29 w แล้วคะ

ฝากท้องแล้วปรึกษาหมอ ดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ใช้ยาพ่นตามปกติ