แท้งคุกคามไตรมาส2

สอบถามค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเคยมีภาวะแท้งคุกคามช่วงไตรมาส 2 บ้างคะ บ้านนี้ท้อง26วีคเจอแท้งคุกคามค่ะ คุณหมอให้พักงาน2วีค ให้นอนพักอย่างเดียว ขอคำแนะนำจากคีณแม่ที่เคยเจอเคสแบบ้ดียวกันค่ะ ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กำลังเจออยุ่ตอนนี้ค่ะ 22 w1d แล้ว หมอให้งด กิจกรรมทุกอย่าง งานหนัก ขับรถ ห้ามเดินบ่อย เดินเบาๆนอนพักมากๆ ต้องนอนให้มากกว่าคนปกติทั่วไปค่ะดื่มน้ำเยอะ ทานไข่วัน 1-2 ฟอง หมอให้หยุดงานตั้งแต่ 4 เดือนเพราะเสี่ยงแท้งคุกคาม เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ ทำแต่งานบ้านนิดๆหน่อย เลี้ยงลุกอย่างเดียวเลยค่ะ

บ้านนี้เคยตอนไตรมาสแรกค่ะ แม่ทำใจให้สบายดูแลตัวเองเยอะๆ เป็นไปได้อย่าเพิ่งทำอะไร นอนได้นอนเลยค่ะ ทำให้ดีที่สุดนะค่ะ สู้ๆๆๆจ้ะแม่

นอนเยอะๆ นั่ง เดินช้าๆเบาๆ งดแรงกระแทกทุกอย่างเช่นขึ้นบันไดให้ใช้ลิฟต์ ไม่ยกของหนัก ไม่ก้ม ไม่นั่งมอร์ไซด์ค่ะ

อันนี้ไตรมาส1 แต่ขอแวะมาให้กำลังใจค่ะ