แม่ ๆ คะ แผลผ่าคลอด ตัดไหมกี่วันโดนน้ำได้ แม่ๆคนไหนรู้บอกหน่อยค่ะ

สอบถามค่ะ แผลผ่าคลอด ตัดไหมกี่วันโดนน้ำได้ ตัดกับรพ.รัฐ ไม่ได้บอกวิธีดูแลเลยค่า เลยอยากแม่ๆน่ะค่ะ

9 ตอบกลับ

ของเราประมาน12 วันค่ะ เวลาครบอาทิตย์ที่ไร หมอไม่เคยตัดไหมให้เลยค่ะ หมอบอกว่าอย่าเป๊ะเกินไป เผื่อเวลาสัก 8-9 วัน บ้างคนแผลก็ยังไม่แห้งดีค่ะ แต่ของเราไว้12 วัน ทั้ง2ท้องเลยนะ แผลเราแห้งพอดี ไหมไม่ติดแผลด้วยค่ะ แล้วแต่บ้างคนนะคะ

ของเราก็แผลผ่าคลอดตัดไหมได้อาบนำ้เลยหลังอาบนำ้เสร็จก็เช็ดให้แห้งก็โอเคแล้วค่ะไม่เป็นไร

หมอบอก 1 อาทิตย์แผลหาย อาบน้ำ ทำความสะอาดได้ตามปกติ หมั่นทาครีมแก้แผลเป็นไว้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ พอดีตัดไหมเมื่อวานยังไม่กล้าโดนเลยแปะแผลไว้กันน้ำแต่ล้างแผลยุค่ะ

ของเรา ตัดไหมเสร็จ หมอให้อาบน้ำได้เลย แต่ห้ามแช่น้ำ แต่เราก็เว้นวันนึงนะ ระแวง

5y ago

อ่อค่ะเราก็มาติดกันน้ำแล้วก็อาบระแวงเหมือนกัน

หมอเปิดแผลวันที่7ก็อาบน้ำปกติเลยค่ะ แต่รีบเช็ดให้แห้งค่ะ

บ้านนี้หลังจากตัดไหมแล้วสามารถโดนน้ำได้เลยค่ะ

แปะกันน้ำ7วัน หลังจากนั้นอาบปกตินะคะ

อาบน้ำอุ่นเอานะค้ะ​ จะปรับเร๊วกว่า​