แพ้โปรตีนนมวัว

สอบถามค่ะ บ้านไหนมีลูกแพ้นมวัวบ้างค่ะ พอดีน้องได้ 24 วันมีผื่นขึ้นตามหน้าตั้งแต่เกิด แรก ๆแม่นึกว่าแพ้ครีมอาบน้ำ เปลี่ยนหลายยี่ห้อก็ไม่หาย ก็คิดว่าคงแพ้นเำยาซักผ้า ไม่ใช่น้ำยาในการซักน้องก็ไม่หาย คิดว่าแพ้อาการร้อนให้อยู่แต่ในแอร์น้องก็ยังจึ้นผื่นอยู่ ที่นี้แม่คิดว่าคงมาจากนมแม่เพราะแม่ทานนมวัวทุกวัน แม่เลยงดดื่มนม สรุปน้องผื่นยุบ นี่แปลว่าน้องแพ้โปรตีนจากนมวัวรึเปล่าคะ? อันตรายมั้ย?

3 ตอบกลับ

แพ้นมวัวแน่นอนคะให้คุณแม่ทานนมถั่วเหลืองแทนจะดีกว่าคะทุกวันนี้ก็ให้นมแม่เหมือนกันคะแต่คุณแม่ทานนมถั่วเหลืองคะลูกไม่แพ้คะลองดูนะคะ

พาไปหาหมอดีกว่านะค่ะ และคุณแม่ต้องงดนมวัว และอาหารที่จะทำให้แพ้ไปก่อนค่ะ อย่างน้อย 3 เดือนค่ะ

เคยกินs26 แล้วผื่นขึ้น หมอให้เปลี่ยนกิน Nan ha หน้าใสเลยคะตอนนี้