แพ้โปรตีนนมวัว

บ้านไหนลูกแพ้นมวัวมีอาการอย่างไรบ้างคะ? แล้วให้น้องกินนมอะไรแทนคะ

2 ตอบกลับ

น้องมีอาการเริ่มแรกคือถ่ายมีเลือดปน​ เป็นจุดเล็กๆ​ ตอนอายุ1เดือน​ แต่รวมๆแล้วไม่มีอาการอื่นๆ​ เช่นผดผื่น​ ตอนนี้แม่งดผลิตภัณฑ์​ที่ทำจากนมวัวทุกชนิด​ รวมทั้งพวกนมถั่วเหลืองด้วยค่ะ​ น้องทานนมแม่ได้ปกติ​ ตอนนี้3เดือน​ อาการดีขึ้นแล้ว​

5y ago

เวลากินนมวัวน้องจะมีผื่นแดงๆขึ้นแต่ขึ้นแป๊ปเดียวก้หายหมด มีอาการอาเจียนทุกครั้งที่ทานนมวัว น้อง2เดือน9วันค่ะ

แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ​ อาการแพ้แต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน​ แต่ถ้าคาดว่าน้องแพ้แน่ๆ​ ให้คุณแม่งดผลิตภัณฑ์​ที่มีส่วนผสมของนมวัว​ แล้วสังเกตุอาการค่ะ​