ตรวจดาวน์ซินโดม

สอบถามค่ะ ตอนนี้อายุ30ปี ตั้งครรภ์ได้19w ไม่แน่ใจว่าควรตรวจดาวน์ซินโดมดีไหมคะ ที่บ้านไม่มีใครเป็นนะคะ แต่อยู่ดีๆก้อแอบกังวลเล็กๆ และอยากจะขอคำแนะนำเรื่องค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่สบายใจก็ตรวจเถอะค่ะคุณแม่ จะได้หายกังวลบ้านนี้อายุ35เพิ่งไปเจาะน้ำคร่ำมาเมื่อวันที่ 14 ที่ผ่านมาค่ะไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เจาะน้ำคร่ำควรเจาะตอน 16-18 week ค่ะ ของคุณแม่19weekแล้วถ้าจะเจาะต้องรีบปรึกษาคุณหมอค่ะ แม่เจาะที่โรงพยาบาลรัฐแถวบ้าน สิทธ์บัตรทองจ่าย 3000ค่ะ ถ้าประกันสังคมจ่าย 5000ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ตรวจเถอะค่ะ ตรวจเลือดหาความเสี่ยงมี 2 แบบ ตรวจตอน 12-13 สัปดาห์ ไม่เสี่ยงแท้ง 1.แม่นยำ 85-90% ราคา 2000-3000 บาท 2.แม่นยำ 99% ราคา 10000-20000 บาท รู้เพศด้วยเลย เจาะถุงน้ำคร่ำ เสี่ยงแท้ง แต่น้อยกว่า 1% แม่นยำ 100% รู้เพศ ราคา 4000-7000 บาท ราคาขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลค่ะ

5y ago

เจาะน้ำคร่ำก็ต้องรีบแล้วค่ะ เดี๋ยวลูกตัวใหญ่เกิน หมอจะเจาะลำบากกลัวเข็มโดยน้อง แล้วก็เจาะเลือดแบบแพงได้ค่ะ แต่จะไม่ได้ใช้ผลอัลตร้าซาวด์ความหนาต้นคอร่วมด้วย ส่วนแบบถูกทำไม่ได้เลยค่ะ อันนั้นจำเป็นต้อ เกินช่วงตรวจไปแล้วงใช้ความหนาต้นคอ