ตั้งครรภ์

สอบถามคุณแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ 33w น้ำหนักลูกน้อยแค่ 1519 กรัม ต้องเพิ่มน้ำหนักทารกยังไงค่ะ ขอความคิดเห็นคุณแม่หน่อยค่ะ

28 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนซาวน์ 22 w น้องหนักแค่ 375 กรัมเองค่ะ ซึ่งน้อยมาก เท่ากับเด็ก 20w สูตรบ้านนี้ทานคล้ายๆบ้านอื่น คือ.. แอนมัม1กล่อง นมถั่วเหลืองดีน่างาดำ1กล่อง กล้วยน้ำว้าวันละ2-3ลูก ไข่วันละ2ฟอง ทานข้าวปกติเน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ไม่ติดมัน แล้วก็ปลาทู ปลาแซลมอนค่ะ ผลคือ ไปซาวน์มาล่าสุด ตอน 26 w หนักเกือบ 900 กรัมแล้วค่ะ ได้ผลจริงๆ

ไข่ต้ม +ตับ+โปรตีนจากสัตว์ทุกชนิด +นมจืด+ผัก พยายามทำอาหารเอง แต่ไม่ต้องไปเน้น แป้งน้ำตาลไขมันนะคะ หรือพวกผลไม้ นี่ต้องระวังเลยน้ำตาลสูงเป็นส่วนใหญ่ ไปลงแม่นะคะ ตอน32w ลูก2100 แต่แม่ขึ้นแค่4โลเองค่ะ ลงลูกหมดเลยจนตอนนี้อาจจะคลอดเองไม่ได้แระ ถ้าเด็กโตเกิน

บ้านนี้33w คุณหมอหมอว่าน้ำหนักลูก 2050กรัม ตอนเช้ากินข้าวกับไข่ไก่ต้ม2ฟอง กินนม1กล่อง ผลไม้ ก่อนนอนกินน้ำเต้าหู้ค่ะ ต้องแบ่งเวลาในการกินด้วยค่ะ กินทีละน้อย แต่หลายมื้อ น้ำหนักจะได้ลงลูกค่ะ

กล้วยน้ำหว้า ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ อาหารพวกเนื้อนมไข่ อัดเข้าไปเลยค่ะแม่ แต่อาหารเหล่านี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียนะคะ เช่นไข่ต้ม กินมากไปก็เสี่ยงต่อลูกแพ้ไข่ขาว ไข่แดงตอนคลอดค่ะ

ไม่เเน่ใจนะค่ะ เเต่บ้าน 33 w น้ำหนักลูกมี 2694 ค่ะส่วนมากกินผลไม้จร้าเเล้วก็นมจืด นมถั่ว เหลือง ลองกลอง น้ำส้มจร้า

กินนมกินกล้วยหอมกับไข่วันละลูกสองลูกผและผลไม้ค่ะทานบ่อยๆเลือกกินของที่มีประโยชน์​บ้านนี้30wลูกน้ำหนัก1, 702g

ไข่ต้ม 1 ลูกนมหรือน้ำเต้าหู 1 แก้ว กล้วยน้ำว้า 3 ผล ค่ะเราใช้สูตรนี้ตอน 30 วีคลูก นน 1300 ตอน 32 วีค ไปซาวน์ใหม่ 1900 ค่ะ

กินไข่ต้ม2ฟองต่อวัน ปลาทู 1 ตัว นม2กล่องทุกวันค่ะอันนี้พยาบาลบอกนะค่ะตอนนี้บ้านนี้34วีคน้องนน.2076กรัมแล้วค่ะ

5y ago

อายุครรภ์เท่ากัน และน้ำหนักลูกเราก็ใกล้เคียงกันเลยค่ะ 34 สัปดาห์

บ้านนี้ช่วงไตรมาสสุดท้ายกินไข่ขาวนึ่ง แล้วก็นมถั่วเหลือง นมวัว วนๆไปค่ะ บ้านนี้คลอดมา 3710 ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

เน้นโปรตีน เนื้อ,นม,ไข่ต้ม,กล้วยน้ำว้า,อะโวคาโด ช่วยเพิ่มน้ำหนักเด็กในครรภ์ค่ะแม่ หมอแนะนำมา