โรงพยาบาลรัฐ

สอบถามคุณแม่ๆหน่อยค่ะ คลอดโรงพยาบาลรัฐถ้าเรามีสิทธิบัตรทองเราต้องเสียค่าคลอดไหม กับการยอมจ่ายแพงกับการคลอดโรงบาลเอกชน แบบไหนดีและปลอดภัยกว่ากัน ตอนนี้32weekแล้ว คิดแล้วก็เครียด

1 ตอบกลับ

บัตรทองไม่เสียค่าคลอดค่ะคุณแม่ แต่ถ้านอนห้องพิเศษ เสียค่าห้องค่ะ อันนี้จะเล่าของเราให้ฟัง เผื่อเป็นทางเลือกนะคะ เราฝากพิเศษที่คลินิก คุณหมอทำงานอยู่ รพ รัฐ ประจำจังหวัดค่ะ โดยใช้สิทธิ์บัตรทองในการคลอด เหตุผลที่ไม่เลือกฝากเอกชน เพราะเครื่องมือไม่ครบครันและคุณหมอมีน้อย หากเกิดปัญหาใดๆระหว่างคลอด ต้องส่งตัวไป รพ รัฐ ซึ่งมีอาจารย์หมอและคุณหมอผู้เชี่ยวชาญมากกว่า และที่เราไม่ฝาก รพ รัฐ เพราะการดูแลค่อนข้างไม่ละเอียดพอ เราจึงตัดสินใจฝากพิเศษที่คลินิกแทนค่ะ คุณหมอของเราทำงานที่ รพ รัฐค่ะ ข้อดีคือ คุณหมอคนนี้จะเป็นคนเดียวที่ดูแลครรภ์ไปตลอดจนถึงหลังคลอดค่ะ เวลามาตามนัดคุณหมอ ให้มาตรวจที่คลินิกเลย มีที่นั่งรอสะดวก ได้ตรวจละเอียดทุกครั้ง ได้ซาวด์ทุกครั้ง ส่วนตอนใกล้คลอด ให้ไปที่ รพ รัฐที่คุณหมอทำงานอยู่ได้เลย ไม่ว่าจะไม่ใช่เวร ดึกดื่นแค่ไหน คุณหมอก็จะมาทำคลอดให้ค่ะ ตอนคลอด คลอดฟรี ใช้สิทธิ์บัตรทอง จะมีจ่ายค่าพิเศษให้คุณหมอ+ค่าห้องพิเศษ เท่านั้นค่ะ

5y ago

ใกล้คลอดแล้วด้วย ใจจริงก็อยากเซฟค่าใช้จ่ายแต่ถ้าเลือกเอาความปลอดภัยและการบริการของเอกชนน่าจะโอเคกว่า