สอบถามคุณแม่ๆที่เคยตั้งครรภ์นอกมดลูกหรือท้องลมร

สอบถามคุณแม่ๆที่เคยตั้งครรภ์นอกมดลูกหรือท้องลมก่อนจะรู้ตัวมีอาการอะไรไหมคะ เช่นปวดท้อง มีเลือดออก หรือไม่มีอาการอะไรเลยคะ ไปซาวด์ถึงเจอเองใช่ไหมคะ เราเองก็ท้อง 5 w ไปซาวด์ครั้งแรกตอน 4 w ไม่เจออะไรเลยไม่เจอถุงน้ำถุงการตั้งครรภ์ค่ะหมอนัดอีก 2 wให้ไปซาวด์ใหม่ แล้วก็มีปวดท้องตุ่นๆบางครั้งค่ะ แต่ไม่มีเลือดออก กลัวและกังวัลมากๆเลยค่ะ กลัวว่าน้องจะไม่มาจริงๆ

2 ตอบกลับ

นอกมดลูก มักจะมีอาการปวดท้อง และมีเลือดออกค่ะแม่ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนค่ะ บางคนก็ไม่มีอาการอะไรเลย จนซาวด์เจอถุงในบริเวณนอกมดลูกค่ะ ส่วนท้องลม จะเจอถุงค่ะ แต่ไม่เจอตัวอ่อนค่ะแม่ ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ