ท้องผูก

สอบถามคุณแม่หลายๆท่านคะ สองสามวันที่ผ่านมามีอาการท้องผูกหนักมาก ถึงขั้นเบ่งแรงสุดแล้วมีเลือดไหลจากก้น ทรมานมากเลยค่ะ ผัก ผลไม้ ทุกอย่างกินตามที่หมอแนะนำแล้วแต่ไม่มีท่าทีว่าดีขึ้น ซึ่งเมื่อวานปวดท้องถ่ายต้องนั่งอยู่ในห้องน้ำเกือบครึ่งชั่วโมงเพื่อเบ่ง พอกลั้นใจเบ่งเหมือนคลอดลูก ถ่ายได้แต่ก็แลกด้วยความเจ็บแสบกับเลือดไหลตามมาอีก แม่ๆพอจะมีคำแนะนำหรือยาที่ทานได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ 38 วีค ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ เพราะกินน้ำเยอะมาก กินโยเกิต กินอินทผาลัม ก็ถ่ายดีค่ะ

4y ago

หนูกินน้ำวันละสองขวดใหญ่ ผัก ผลไม้ นมเปรี้ยว โยเกิต สารพัดคุณหมอแนะนำ ไม่เป็นผลเลยค่ะ ปากก้นฉีกเลือดไหลทุกรอบ แสบทรมานมากๆ

เรากินตัวนี้ทำให้อุจจาระนิ่ม ถ่ายออกง่าย

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่