อาหารเสริม

สอบถามคุณแม่บ้านอื่นหน่อยคะ ได้ทานยาอะไรเสริม นอกเหนือกจากคุณหมอให้ไหมคะ บ้านนี้คุณหมอให้วิตามิน กับ โฟลิก มา 2 ตัว

32 ตอบกลับ

ทานแต่ยาที่คุนหมอให้มาค้ะ แม่เลือกบำรุงด้วยการกินอาหารให้ครบ5หมู่ ดื่มนม กินผักผลไม้เยอะ แทนการเลือกทานพวกอาหารเสริมต่างๆค้ะ

ไม่เสริมเลยจ้า ทานตามหมอให้มา 1-2 เดือนแรกได้วิตามินกับโฟลิค จากนั้นได้ บำรุงกับแคลเซียมมาตลอด

เพิ่มเติมแค่นมกับผลไม้ ก็พอนะ อย่ากินอาหารเสริมอะไรมากมาย กลัวลูกจะทิ้งไว้ให้แม่หมด

ทานที่หมอให้ก็พอค่ะ ทานอาหารครบ 5 หมู่ บำรุงมากไปอาจส่งผลเสียต่อลูกนะคะ

ทานเท่าที่หมอให้นะคะ หมอเค้าประเมินจากร่างกายเราค่ะ ไม่ขาด ไม่เกิน

ไม่เสริมจร้า อีกหน่อยพออายุครรภ์เพิ่ม หมอก็จะเพิ่มแคลเซียมจ๊ะ

กินวินตามินซีค่ะ ช่วยเรื่องกระดูกและเลือดออกตามไลฟันค้ะ

ไม่ได้ทานค่ะ ทานแค่ที่หมอให้ อาสัยกินนมกินเนื้อสัตว์เอา

ถ้าเราทานสารอาหารครบถ้วน อาหารเสริมก็ไม่จำเป็นค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ทานเลยค่ะ เน้นทานอาหารที่มีประโยชน์