โฟลิก

โฟลิก คืออะไร เหมือนโฟเลตไหม อันตรายเมื่อแม่ท้องขาดโฟลิก

2 ตอบกลับ

โฟเลต เป็นวิตามินบี9 พบได้ตามธรรมชาติ ในอาหาร เช่น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์คะ โฟลิค เป็นวิตามินที่ถูกสร้างโดนการสังเคราะห์ขึ้นมีโครงสร้างคล้ายกับโพเลต (เป็นเม็ดยาคะ)

ของเราหมอให้ โพลิคมาคะ เม็ดเล็กสีเหลือง ส่วนโพเลต เราก็ทานเอา เช่นนมที่มีโพเลต ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์คะ ถ้าหมอให้ยามาทานอย่าลืมทานนะคะ ♥️

4y ago

ขอบคุณครับ