เวลาคุณแม่ท้องต้องตัดผม?

สอบถามคุณแม่ทุกท่านค่ะว่า ทำไมเวลาตั้งครรภ์คุณแม่ส่วนใหญ่ถึงต้องตัดผม แล้วจำเป็นต้องตัดมั้ยคะ จะมีผลอะไรต่อลูกน้อยมั้ยคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7wแล้ว ท้องแรก เลยยังมือใหม่ค่ะ?

19 ตอบกลับ

ตัดค่ะ แต่ที่ตัดคือ รำคาญค่ะ เวลาสระผมตอนผมยาวลำบาก อันนี้ไม่เกี่ยวกับความเชื่อใดๆแต่ที่ทำคือรำคาญ แต่ถ้าหลังคลอดก็ต้องเจอภาวะผมร่วงอยู่แล้ว ก็ตัดตั้งแต่ท้องเลย สะบายหัวเลยค่ะ

ตัดจ้า เป็นคนรักผมว่าจะทำผมสวยๆรับปริญญาไอ่เด็กดื้อมาซะก่อนต้องตัดสั้นเป็นเด็กม.ต้นเลยค่ะเพราะผมร่วงหนักมากคนที่บ้านเห็นคิดว่าเป็นมะเร็ง5555

เพราะหลังคลอดฮอร์โมนเพศหญิงของคุณแม่ตะลดลงเร็วมาก ทำให้ผมร่วงเยอะค่ะ อีกอย่างบางคนบอกว่าห้ามสระผม และต้องอยู่ไฟจะทำให้การดูแลง่ายกว่า

ที่เขาตัดเพราะผมร่วงมากกว่าคะ เราไว้ผมยาวพอท้องมาผมร่วงผมบาง แม่เราก็แนะนำให้ตัดสั้น ผมสั้นมันต้องการวิตามันน้อยกว่าผมยาวนะ

ไม่มีผลกับลูกค่ะ ที่ตัดเพราะผมร่วง. ยิ่งพอคลอดน้องออกมา.. ก็ยิ่งร่วงเยอะ แล้วอีกอย่างตอนเลี้ยงลูก ไม่มีเวลามาดูแลผมยาวๆ หรอกค่ะ

บ้านนี้ตัดเพราะว่า รำคานค่ะ ผมยาวแล้วก็ร่วงเยอะ แล้วก็มีคนบอกว่าตอนคลอดลูกออกมา เขาไม่ให้สระผม บ้านนี้ก้อเลยตัดสั้นเลยค่ะ

บ้านนี้ตัดค่ะ เตรียมไว้เพราะว่าจะได้สะดวกเวลาสระไดร์ค่ะ ใช้เวลาลดลง คิดว่าน้องคลอดแล้วจะได้ไม่ลำบากค่ะ

ส่วนตัวตัดคะเพราะผมร่วงน้องดูดสารอาหารจากตัวเราไปน่าจะส่งผลให้ผมร่วงเยอะกว่าปกติ เลยต้องตัดคะ ☺☺

บ้านนี้ก็ตัดคะ เพราะผมร่วงมากคะ และสะดวกเวลาเราอาบน้ำสระผมด้วยคะ เป่าแปบเดียวแห้งคะ😁

บ้านนี้เป็นคนไว้ผมสั้นมาตลอดพอท้องก็ตัดปกติค่ะ แต่ผู้ใหญ่ชอบบอกไม่ให้ตัดๆ หัวโบราญ55555