ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7w ไม่ค่อยมีอาการแพ้นะคะ

พี่ที่ทำงานบอกลูกจะเป็นผู้ชาย เกี่ยวกันมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวกันค่ะ ถ้าคุณแม่แพ้ท้องอย่างรุนแรงก็อาจจะได้ลูกสาว แต่ถ้าคุณได้ลูกชาย คุณแม่จะแพ้ท้องเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์อาจอธิบายได้ว่า การแพ้ท้องเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไปในระหว่างตั้งครรภ์ และหากคุณได้ลูกสาว นั่นก็อาจทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนที่ต่างชนิดกันออกไป และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรงได้นั่นเอง