เวลาคุณแม่ท้องต้องตัดผม?

สอบถามคุณแม่ทุกท่านค่ะว่า ทำไมเวลาตั้งครรภ์คุณแม่ส่วนใหญ่ถึงต้องตัดผม แล้วจำเป็นต้องตัดมั้ยคะ จะมีผลอะไรต่อลูกน้อยมั้ยคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7wแล้ว ท้องแรก เลยยังมือใหม่ค่ะ?

19 ตอบกลับ

ตัดค่ะ เพราะผมยาวดูแลยากกว่า ตอนท้องจะอึดอัดหน่อยๆ ผมสั้นก็เบาหัวด้วยค่ะ

บ้านนี่แม่แฟนก็ให้ตัดค่ะเพราะว่าผมจะร่วงแถมตอนนี้ผมก็มันมากเลยค่ะ

น่าจะรำคาญผมมากกว่าเลยตัดผม จะได้รู้สึกไม่ร้อนสะบายหัว

ขอบคุณคุณแม่ทุกท่านค่ะ สำหรับประสบการณ์และคำแนะนำต่างๆ

เราก็กำลังจะไปตัดคะ ผมยาวเกินกลัวไปแย่งสารอาหารลูกคะ

ไม่มีผลอะไรต่อลูกน้อยคะ. มีเเต่เราผมนะร่วง

ตัดเพราะผมร่วงค่ะ

ที่ตัดเพราะผมร่วงคะ