สอบถามแม่ๆเรื่องอาการเจ็บตึงท้องน้อยค่ะ

สอบถามคุณแม่ทุกท่านค่ะ ตอนนี้ท้อง 23 weeks ค่ะ รู้สึกเจ็บตึงตรงใต้ท้องน้อย คล้ายๆเข็มทิ่มเหมือนเส้นเอ็นยึดอ่าค่ะ บางทีเจ็บมาก บางทีเจ็บน้อย แล้วก็จะตึงท้องด้วย แล้วก็บางทีเสียวแปร้บๆลงตามแนวขอบกางเกงใน และขาหนีบ + ปวดกลางหลังราวลงไปสะโพกเลย คุณแม่เป็นกันบ้างรึเปล่าคะ กังวลใจเพราะตอนนี้มีภาวะปากมดลูกเปิดด้วย ได้แต่นอนอยู่บนเตียงค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นอาการน้ำหนักลูกไปกดทับ ส่วนตึงท้องเสียวแปร้บๆน้องโก่งตัวหรือดิ้นเเรงทำให้ไปเสียดสีตรงจิ้มิคะ