ลูกเป็นผื่นแดง ตามข้อพับ และขาหนีบ ใช้ยาตัวไหนรักษาหายค่ะ

ขอคำแนะวิธีรักษาด้วยค่ะ

ลูกเป็นผื่นแดง ตามข้อพับ และขาหนีบ ใช้ยาตัวไหนรักษาหายค่ะ
24 ตอบกลับ

งดใส่แพมเพิสไปก่อนนะคะ ถ้าใส่ เปลี่ยนบ่อยหน่อยนะคะแม่ ทิ้งไว้นานๆทำให้อับชื้น เวลาอาบน้ำหรือล้างทำความสะอาด ซับให้แห้งสนิทค่ะ ทาบีแพนเท้น ตาม แต่ก่อนเราก็ใส่แพมเพิสให้ทั้งกลางวันกลางคืนและเผลอปล่อยทิ้งไว้นาน จนเป็นแบบนี้เปลื่อยยุ่ยเลย รอบก้นน้อง แต่เราเปลี่ยนมาใส่แค่กลางคืน กลางวันใส่กางเกง หรือผ้าอ้อมแทน

ทาบีเพนเทนาชมพูทุกครั้งก่อนใส่แพนเพส ตอนถ่ายบ่อยก้นแดงใช้บีเพนเทนสีม่วงทาตรงที่แดง และทาสีชมพูทับ อาบน้ำขมิ้นและใช้แผ่นรองซับฉี่ ไม่ใส่สักพักหลังอาบน้ำ 1-2ชม.หรือตอนเปลี่ยนเพมเพิสสัก10-15นาที

น้องบ้านนี้ จะอายุ 3เดือนแล้ว ทาบีเพนเทนทุกครั้งที่เปลี่ยนแพมเพิสค่ะ น้องไม่เคยเป็นผื่นเลยนะคะ แม่จะเปลี่ยนแพมเพิสบ่อยๆ ซับให้แห้ง คุณแม่ลองดูนะคะ

หลังอาบน้ำซับตามข้อพับขาหนีบให้เเห้ง อย่าเพิ่งรีบทาเเป้งหรือทาครีมเล่นกับน้องสักเเป๊บ พอเเห้งดีทาบีเเพนเธนค่ะ ทาเป็นประจำ เดี๋ยวก็หายค่ะ

กลางวันแนะนำให้ใส่ผ้าอ้อมค่ะ ลดการอับชื้น งดทาแป้งนะคะ แนะนำทาบีเพนเทน แต่ตอนนี้ดูเหมือนจะเป็นเยอะแนะนำไปหาหมอก่อนดีกว่าค่ะ

พยายามเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆให้แห้งที่สุดทาแป้ง อย่าปล่อยให้ลูกแช่อึบ้านนี้ลูก2เลี้ยงเองไม่เคยเป็นผื่นอัพชื่นค่ะ

แพมเพิสเปลี่ยนบ่อยๆหน่อยค่ะลูกเราก็เป็นหลังจากใช้แพมเพิสแบบพรีเมี่ยมไม่เป็นอีกเลยเบบี้เลิฟสีเหลืองค่ะ

ตัวนี้เลยค่ะแม่อาบน้ำเสร็จเช็ดไห้แห้งแล้วทาหายค่ะลูกหนูก็เป็นทาทุกครั้งหลังเปลี่ยนแพมเพิดก็ได้นะค้ะ

เปลี่ยนแพมเพิสทุก 2-3 ชม. นะคะ ซับให้แห้งเช้ดให้สะอาดก่อนใส่ ทาบีเพนเทนด้วยค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้น

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทาบีบแพนเธนแล้วตามด้วยแป้ง หมั่นดูแพมเพิสหรือผ้าอ้อมน้องบ่อยๆก็หายค่ะ