น้ำหนักลูก

สอบถามคะ มีแม่ๆบ้านไหนเวลาไปหาหมอแล้วถูกคุณหมอบ่นเรื่องการนอนบ้างไหมคะ หมอชอบบอกว่าให้นอนเยอะๆลูกจะได้ตัวโตๆ เรื่องกินไม่ค่อยสำคัญ คือเราก็งงตลอดเลยคะ กลางคืนเราเข้านอนตั้งแต่ 2 ทุ่มครึ่งตื่น ตี 5 กว่าๆทุกวัน หมอบอกนอนน้อย ตอนนี้ 35 วีคแล้วคะกังวลมากเลยคะกวนลูกจะตัวเล็ก

น้ำหนักลูก
20 ตอบกลับ

555 เคยได้ยินแต่กินอาหารให้ครบ​ 5 หมู่ออกกำลังกายเบาๆ​ ท้อง2แล้วยังไม่เคยได้ยินหมอบอกนอนเยอะๆเลนค่ะแค่บอกว่าพักผ่อนให้เพียงพอ​ เพราะถ้านอนน้อยเสี่ยงครรภ์​เป็นพิษความดันจะสูง

4y ago

ใช่คะท้องสองเหมือนกัน ท้องแรกไม่มีปัญหาอะไรพอท้องสองมาเจอหมอคนนี้คิดหนักมากคะ

ฝากสองโรงพยาบาลค่ะ โรงพยาบาลในเมืองกับนอกเมือง แต่ล้ะพยาบาลบอกไม่ตรงกัน พนาบาลในเมืองให้เราเบากิน โรงพยาบาลนอกเมืองบอกให้กินเน้อะๆ เราไม่รุ้จะฟังทางให้นเรยค้ะตอนนี้35+3

ไม่เคยได้ยินแบบนี้นะค่ะ. หมอเราบอกพักผ่อนให้เพียงพอ และ กินอาหารให้ครบ5หมู่ แล้วกินตามเวลา ถ้ากินไม่ได้เยอะเพราะแน่นท้องให้แบ่งมื้อเล็ก แต่กินบ่อยค่ะ

เรานอน5ทุ่ม ตื่นตี5 หมอบอกน้องน้ำหนักจะเกินเกณฑ์แล้วค่ะ แม่อยากนอนเร็วนะค่ะ แต่มันนอนไม่ค่อยหลับเลยค่ะ

การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญต่อทั้งแม่และลูกค่ะ พยายามนอนรวมๆแล้ววันนึงให้ได้อย่างน้อย 8 ชม.นะคะ

หมอไม่เห็นบอกเลยค่ะ บ้านนี้แม่นอน3ทุ่ม ตื่นตี3บ้างตี4บ้าง ทำงานตลอด ส่วนมากจะบอกในส่วนของน้องมากกว่า

ไม่เคยได้ยินว่า ให้นอนเยอะๆนะคะ แต่ให้ทานให้อิ่มห้ามอด และควรพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

หมอไม่เคยพูดเรื่องนอนน้อยนอนเยอะเลยค่ะ และไม่เคยรุ้มาก่อนว่านอนน้อยลูกจะตัวเล็ก

ต้องมีเวลางีบตอนกลางวันด้วยค่ะแม่ ถ้าทำงานก็หาหมอนมาอิงเอนหลังเอาก็ได้ค่ะ

โดนบ่นค่ะ นอนไม่หลับเป็นเวลาเกือบเดือน ความดันขึ้นเลยค่ะ เเต่นำ้หนักน้องปกติ