40+3 ยังไม่ปวดท้องคลอด

กำหนดคลอด 19 พ.ย. ที่ผ่านมา ตอนนี้อายุครรภ์ 40+3 แล้วไม่มีวี่แววเลย มีแต่เจ็บเตือน กับท้องแข็งสอบถาม เพื่อนๆอายุครรภ์สูงสุดกี่สัปดาห์กันคะ ถึงคลอด

9 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเลยค่ะ เด็กสามารถอยู่ข้างในได้สูงสุด 42วีค ทั้งนี้แล้วแต่คุณหมอจะประเมิน เช่น หากช่วง38w เด็กตัวโตแล้ว หมอก็กระตุ้นคลอดเลย บางคนกระตุ้นตอน39-40w เพราะเด็กยังโตไม่โตมากค่ะ ก็ทำน้ำหนักกันไป แต่โดนส่วนใหญ่ก็ไม่ให้เกิน 40-41wค่ะ ป้องกันปัญหารกเสื่อม

บ้านนี้40 w วันนี้ค่ะ ตอนนี้มาหาคุณหมอ รอคุณหมอตรวจช่องคลอด แต่ถ้าไม่มีอะไรก็กลับได้ปกติ อีก1 สัปดาห์นัดมาอีกค่ะ ถ้ายังไม่คลอด

บ้านนี้40วีค เงียบ หมอนัดอีกก็41วีค เราเครียดมากนอนไม่หลับ กลัวว่ามันจะนานไปเป็นอันตราย 🥺

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้40+1หมอเร่งคลอดแล้วค่ะ บางคนอยู่ถึง41วีคก้มี แต่นานไปรกเสื่อมนะคะ

บ้านนี้หมอนัดกระตุน39wคะ ต้องดูน้ำคร่ำด้วยนะแม่ บ้านนี้น้ำคร่ำเริ่มลดแร้ว

บ้านนี้กำหนดคลอดวันที่ 27 แต่มีน้ำเดินมีมูกออกมาไม่มีอาการอะไร

บ้านนี้คลอด41+6โดนกระตุ้นตอน41วีค

ไม่เกิน 42 วีคค่ะ

สู้ๆ นะคะแม่