ป่วยเป็นไข้หวัด นมหมด ไม่มีน้ำนม

สองเดือนที่ผ่านมาหลังคลอด ปกติจะปั้มนมได้ครั้งละ 4-5 oz ให้น้องไว้ทาน + เข้าเต้า แต่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ป่วยเป็นไข้หวัด ไม่กล้าให้น้องเข้าเต้า กลัวจะติดไข้หวัด และกินอาหารอะไรไม่ค่อยได้ ตอนนี้ รู้สึกได้ว่า น้ำนมไม่มีเลย ไม่มีอาการคัดเต้า หรือน้ำนมไหลก็ไม่มี ทำอย่างไรจะกู้น้ำนมกลับมาได้บ้างคะ ค่อนข้างเคลียด แม่ๆบ้านไหนเคยป่วยหรือเป็นแบบนี้มั้ยคะ น้องพึ่งได้สองเดือนเอง ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ??

1 ตอบกลับ

เคย​เห็น​ใน​เน็ต​บอก​ถึง​แม้​แม่​เป็น​หวัด​ก็​ให้​นมได้​ ไม่​ติด​หวัด​นะคะ แม่​ลอง​เริ่มกระตุ้น​ทุก3ชม.​ใหม่​ กะเข้าคลินิกนมแม่ไหม

4y ago

สู้​ๆ​ๆ​ค่ะ