มีผื่นคันขึ้นที่ท้องและใต้ราวนมค่ะ

สวัสดีแม่ๆทุกคนค่ะ สามสี่วันมานี้มาผื่นแดงนูนและคันมากเลยค่ะขึ้นที่หน้าท้องรอบสะดือและบริเวณนมค่ะ ไปอนามัยเค้าให้ยาทามาพอทามันก็หายคันเป็นพักๆค่ะ แต่เหมือนรอยแดงยังเหมือนเดิมเลยค่ะ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ มีวิธีแก้ยังไงคะ

12 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ยังคันอยู่คะ ตอนนี้บามไปคันแถวบริเวณนั้นด้วยค่ะ ใกล้คลอดยิ่งคันมากค่ะ หมอให้ทาคารามายกับยาแก้แพ้แบบอ่อนมาทานคะ

ไปหาหมอมาเมื่อวานหมอบอกเป็น ผื่นตั้งครรภ์ค่ะ จะหายตอนหลังคลอดนู้นล่ะค่ะ 😭 ตอนนี้ได้แต่ทายาบรรเทาอย่างเดียว

เป็นค่ะ ตอนนี้37wk ขึ้นมาที่ท้องแล้วสามวัน ตอนนี้มีที่เอวและแขนด้วย ยังไม่หายเลย และเป็นมาขึ้นค้าา

เคยเป็นค่ะ เราทายาแล้วเปลี่ยนมาใส่สปอตบรา ก็พอช่วยได้นะค่ะ ไม่รัดเกินไป ให้อากาศถ่ายเทหน่อย

ของเราก็คันนมมากๆค่ะ พยายามไม่เอา เต้าขยายด้วยมั้งค่ะ

ฮอร์โมนจ้า ขอยาทาจากคุณหมอได้นะคะ

ถ้าเกาะก็จะเป็นรอยแดงแบบนั่นค่ะ

บ้านนี้ใช้แป้งกับพีเเพนเทนคะ

บ้านนี้ใช้แป้งโยคีทาค่ะ หาย

เคยค่ะ.