สวัสดีค่ะขออนุญาตถามนะคะ 🤍🫶🏻🤟🏻

สวัสดีค่า แม่ๆ ตอนนี้หนู 16 week มีอาการปวดก้นกบมากเลย ปวดทรมาน จะขยับหรือนั่ง นอน นานๆไม่ได้เลยค่ะ ปกติไหมคะ แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ 🤍#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คุณหมอบอกว่าอาจเกิดจากมดลูกขยายไปเบียดกล้ามเนื้อและเส้นประสาทบริเวณนั้น ทำให้เรามีอาการปวดค่ะ แม่ต้องพยายามยืดเหยียดกล้ามเนื้อให้คลายตัวจะช่วยคลายปวดได้ค่ะ อาจจะทำโยคะสำหรับคนท้องตามคลิปในยูทูปค่ะแม่ อดทนหน่อยนะแม่ สู้ๆ นะคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ขอให้แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และเจ้าตัวน้อยนะคะ 🤍

ปกติจร้าแม่ พอท้องเราเริ่มโตน้ำหนักตัวเริ่มเพิ่มเป็นเรื่องปกติที่แม่จะปวดยิ่งท้องโตยิ่งปวด

2y ago

51 เหมือนกันค่ะ

สอบถามค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 18 สัปดาห์ หน่วงท้อง และช่องคลอดมาก อาจจะเป็นเพราะเดินบ่อย เกี่ยวมั้ยคะ

2y ago

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ตอนนี้​ 29​ สัปดาค่ะตึงๆแถวจิ้มิคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ทรมานมาก บ้านนี้24wปวดก้นกบมาก แล้วอีกอย่างแม่บ้านนี้ ต้องนั่งทำงานทั้งวัน

2y ago

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ ขอให้ปวดน้อยลง แข็งแรงปลอดภัยทั้งคุณแม่และเจ้าตัวน้อยนะคะ 🤍

บ้านนี้18วีค ทรมานมากค่ะ ปวดหลังมาก บางทีก็ปวดขา ยืนนานๆก็ท้องเเข็งไม่รู้ว่าปกติมั้ย

2y ago

ขอบคุณค่ะเเม่

เราเป็นค่ะตอน23week เป็นอยู่เกือบ3สัปดาห์แล้วก็หายไปเองค่ะ ปวดมากค่ะแทบไม่อยากนั่ง

2y ago

ทรมานจังเลยเนอะ // ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์นะคะ 🫶🏻🤍

มันก็เป็นได้ค่าแม่ แต่ละคน แต่ละท้อง อาการมันจะไม่เหมือนกันเป๊ะๆ

เป็นเหมือนกันคะแม่บ้านนี้ก็เป็นทรมานมากตอนนี้5เดือนแล้วคะคนที่3คะ

2y ago

แม่ก็เช่นกันนะคะแข็งแรงทั้งน้องและแม่นะคะ😄😄

เราเหมือนกันเป็นมาตั่งแต่22สัปดาจนตอนนี้25สัปดาแล้ว ทรมานสุดๆๆ

2y ago

ทรมานจริงๆค่ะ ลุกก็โอย นั่งก็โอย ปวดสุดๆ // ดูแลสุขภาพด้วยนะคะแม่ ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ 🤍

บ้านนี้คลอดมาได้ 1 เดือนแล้วยังไม่หายปวดเลยค่ะ😄 เป็นปกติค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ ขอให้น้องและแม่แข็งแรงๆ นะคะ 🤍