สวัสดีค่ะขออนุญาตถามนะคะ 🤍🫶🏻🤟🏻

สวัสดีค่า แม่ๆ ตอนนี้หนู 16 week มีอาการปวดก้นกบมากเลย ปวดทรมาน จะขยับหรือนั่ง นอน นานๆไม่ได้เลยค่ะ ปกติไหมคะ แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ 🤍#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คุณหมอบอกว่าอาจเกิดจากมดลูกขยายไปเบียดกล้ามเนื้อและเส้นประสาทบริเวณนั้น ทำให้เรามีอาการปวดค่ะ แม่ต้องพยายามยืดเหยียดกล้ามเนื้อให้คลายตัวจะช่วยคลายปวดได้ค่ะ อาจจะทำโยคะสำหรับคนท้องตามคลิปในยูทูปค่ะแม่ อดทนหน่อยนะแม่ สู้ๆ นะคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ขอให้แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และเจ้าตัวน้อยนะคะ 🤍