น้องคลอดออกมาสำลักน้ำคล่ำ คลอดเอง

สวัสดีค่า น้องคลอดแล้ว เมื่อวาน 22 มีนาคม 2563 น้ำหนัก 3220 คลอด 8 โมงเช้า แต่น้องคลอดออกมาหายใจเองได้ แต่หายใจเร็วหอบ ต้อง เข้า ไอซียู หมอบอกน้ำคล่ำเรามีสีเขียวแต่เขียวน้อย น้องถ่ายออกมานิดเดียว แปลว่าน้องสำลักน้ำคล่ำ เลยทำให้น้องหายใจเร็ว ใครมีประสบการณ์ บ้างคะ ต้องใช้เวลากี่วันในการรักษา มีผลกระทบ หรือ ภาวะแทรกซ้อนไหม ส่วนมากเป็นแล้วน้องหายกลับมาปกติใช่ไหมคะ กังวลมาก

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะสำลักน้ำคร่ำน้ำคร่ำเขียวหมอบอกน้องกินเข้าไปเยอะใช้เวลาเกือบ2ช.มช่วยกันดูดน้ำคร่ำออกจากปอดน้องต้องเอ็กซ์เรย์ว่าปอดติดเชื้อมั๊ยนอนในตู้อบให้ออกซิเจน5วันค่ะและให้ยาฆ่าเชื้อจนครบ7วันค่ะออกจากตู้อบนี่ต้องแล้วแต่อาการของเด็กด้วยแต่ถ้าได้ยาฆ่าเชื้ออย่างน้อยต้อง7วันค่ะ

บ้านนี้เป้นเหมือนกันเลยคะ กว่าจะได้เจอน้อง5วันเลย

ขอให้น้องหายดี แข็งแรงไวๆนะคะ

ขอให้น้องแข็งแรง​ไว ๆ นะคะ

ขอให้น้องหายไวๆนะคะแม่

ขอให้น้องหายไวไวนะคะ

ขอให้หายไวๆนะคะ

หายไวๆครับ