ปั๊มนมทำสต๊อค

สวัสดีค่ะแม่ๆสายปั๊ม บ้านนี้มือใหม่อยากปั๊มนมทำสต๊อคไว้ให้ลูกควรเริ่มยังไงเริ่มช่วงไหนดีคะ น้องพึ่งได้สัปดาห์กว่าๆ ตอนนี้เข้าเต้าอยู่ค่ะ แต่แม่มีเวลาเลี้ยงลูกถึงแค่6เดือน แต่อยากให้ลูกกินนมแม่จนถึงขวบ ตอนนี้ลองปั๊มดูได้ครั้งละแค่4-5ออนเองค่ะกลัวน้ำนมมีไม่พอสต๊อคให้ลูกจังเลยค่ะ ยังไงขอคำแนะนำจากแม่ๆสายปั๊มหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

เข้าเต้าเรื่อยๆ ไม่หดแน่นอนค่ะ ให้ปั้มหลังจากน้องเข้าเต้า ปั้มให้เกลี้ยงปั้มเสร็จบีบมือตาม กินน้ำเยอะๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้พอ ระหว่างนี้ควรฝึกให้น้องกินขวดไปด้วย หมุนเวียนนมสต็อคออกมาให้น้องทานบ้าง เพื่อให้น้องชินกับรสชาติค่ะ ได้ครั้งละ4-5ออนทุก3ชม. ถือว่าเยอะมากแล้วค่ะ ช่วงนี้จะเป็นช่วงกระตุ้นน้ำนมได้ดี แถมน้องยังกินน้อยอยู่ ถือว่าเป็นช่วงกอบโกยเลยค่ะแม่ เข้าเต้าบ่อยๆปั้มบ่อยๆ ยิ่งระบายน้ำนมออกมากเท่าไหร่น้ำนมจะยิ่งผลิตมากเท่านั้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ

2y ago

ถ้าแม่ยังให้น้องเข้าเต้าเรื่อยๆ น้ำนมไม่หดแน่นอนค่ะ ถึงจะไม่ได้ปั้ม แต่ถ้าลูกยังดูดออกน้ำนมก็จะผลิตเท่าที่ลูกดูดค่ะ