นมแข็งแต่ปั้มไม่ออก

สวัสดีค่ะแม่ๆคือมีเรื่องจะสอบถามก่อนหน้านี้ร้องอยู่ รพ.ด้วยอาการสำบักน้ำคร่ำจึงหายใจเร็วน้องเลยไม่ได้เข้าเต้ากระตุ้น เราพยายามกินยาเสริมที่เค้าบอกกันว่าดี ผานไป 2 วัน นมเริ่มแข็งจากตอนแรกที่นมเหี่ยวๆ แต่ไม่มีอาการเจ็บปวดคัดน้ำนมไหลซคมนะคะ แต่เป็นก้อนแข็งๆบริเวณ รอบนมทำคลึงแล้วทำตามคำแนะนำทุกอย่าง บีบมือนมไหลมาเป็นหยดๆ >,< 6-7 หยดค่ะ ไม่พุ่งแบบคนอื่นๆ อยากทราบว่าแบบนี้ท่อนมอุตตันมั้ยคะ ควรทำยังไงดีคะเครียด จะปั้มไปให้ลูกทานที่ รพ.ค่ะ รบกวนแนะนำทีค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่นวดเต้านวดไปสัก15นาทีคะเพื่อเปิดท่อน้ำนมและใช้เครื่องปั๊มนมกระตุ้นเพื่อที่จะให้เปิดท่อน้ำนมเอาเครื่องปั๊มที่แรงดีเราต้องปั๊มทุก2ชม.ก้อนนั่นก็จะหายคะเพราะว่าเป็นก้อนที่เราไม่ได้ปั๊มนมออกจนเกลี้ยงเต้าลองทำดูนะคะ

2y ago

ถ้าทำแล้วน้ำนมไม่ออกแม่ต้องให้หมอเฉพาะทางให้ช่วยนวดนมเพื่อเปิดท่อน้ำนมเพราะของเค้าก็เป็นก้อนไปเกิดจากการปั๊มไม่เกลี้ยงเต้าและตกรอบปั๊ม