เอกสารจดทะเบียนสมรส

สวัสดีค่ะแม่ๆ อยากทราบว่าเอกสารในดารจดทะเบียนสมรส ต้องใช้อะไรบ้างคะ หาดูในอินเทอร์เน็ต แต่ละเว็บ ไม่เหมือนกันเลยค่ะ อยากทราบจากคนที่ไปจดจริงๆค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าจดใน กทม ต้องลงทะเบียนจองคิวผ่านแอพก่อนนะคะ วอคอินเจ้าหน้าที่ไม่รับจดค่ะ ส่วนเอกสารที่ต้องเตรียมไป บัตรประจำตัวประชาชน ของทั้งคู่ค่ะ พยาน หาที่นั่นก็ได้ หรือจะเอาเพื่อน หรือญาติไปก็ได้ค่ะ พยานอย่าลืมเอาบัตรประชาชนไปด้วยนะคะ

บัตรปชชของทั้งคู่ค่ะ ของเราไม่ได้พาพยานไปก็เสียเงินให้เจ้าหน้าที่เป็นพยานได้ค่ะ ราคาไม่น่าจะเกิน 2 ใบแดงเราไม่แน่ใจราคา

ไปจดมาเมื่อวันที่15/08/65 ผู้จดต้องพกบัตรประชนไปด้วย แล้วก็พยานฝ่ายละ1คนรวม2คนพร้อมบัตรประชาชนของพยานค่ะ

ของเราใช้บัตรประชาชนใบเดียว ไม่ต้องมีพยานด้วยเจ้าหน้าที่เซ็นให้ค่ะ