กินยาพร้อมตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะแม่ๆ อยากจะสอบถามการกินยาพร้อมกับตั้งครรภ์ไปด้วย เพราะไม่รู้ว่ามีน้อง กินยามาโดยตลอด จนมารู้ว่าท้องได้2เดือนกว่า แบบนี้จะมีผลต่อลูกไหมคะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ.

3 ตอบกลับ

ส่วนตัวมียาที่กินประจำ พอ ตั้งครรภ์ ก็เรยหยุดยาก่อนจะไปเจอหมอ ใด้คุยกับหมอ " หมอบอกว่าถ้ายาที่กินไปไม่ว่ายาอะไร ถ้าอันตรายหรือมีผลต่อตัวเด็กธรรมชาติจะคัดกรองไห้เอง แต่ถ้า การตั้งครรภ์สามารถดำเนินต่อใด้แสดงว่าไม่มีผล แต่ไห้ฟากท้องไวที่สุดแล้วแจ้งหมอสูติ ว่าเรามีการทานยาอะไรบ้าง"

เราก็กินนะคะ ตอนนี้ได้ 9 W แล้วแอบกลัวเหมือนกันค่ะ รู้ตอน 6W

ยาอะไรคะ ปรึกษาแพทย์เลยค่ะ

1y ago

เป็นยาทรามาดอล ที่วัยรุ่นกินกันค่ะ.