มีใครไม่เคยกินนมบำรุงครรภ์เลยมั่งคะ

ตั้งแต่ท้องมาจนเข้า5เดือนไม่ค่อยได้กินนมบำรุงเลย เพราะไม่อยากและจะอ้วก แบบนี้จะมีผลต่อลูกไหมคะ

20 ตอบกลับ

ตั้งแต่ท้องไม่เคยดื่มนมบำรุงเลยค่ะเพราะปกติเป็นคนไม่ดื่มนมอยู่แล้ว ทานวิตามินบำรุงที่หมอให้ทุกวัน เน้นทานอาหารที่หลากหลายค่ะ

ถ้าคุณแม่ทานอาหารครบ 5 หมู่ ทานวิตตามินและแคลเซียมที่คุณหมอให้ก็ไม่ต้องกังวลจ๊าลูกในครรภ์ได้ครบจ๊าแม่

ไม่จำเป็นต้องกินนมค่ะ กินอย่างอื่นแทนได้ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ กล้วย ไข่ก็บำรุงลูกได้เช่นกันค่ะ

ไม่กินนมสัตว์ นมถั่วเหลือง ทุกชนิดคะ กินนมอัลมอนด์ อาทิตย์ละ 3 วัน เน้น อาหารคะ ผัก ปลา เนื้อ ตับ

ไม่กินนมเหมือนกันค่ะ แต่ค้องกินอาหารที่มีแคลเซี่ยมและกินแคลเซี่ยมเสริมที่หมอจ่ายมาให้ค่ะ

บ้านนี้ก้อไม่ชอบกินนมคะเร้นแจ้งหมอ หมอเร้ยให้แคลเซียมมากินแคลเซียม1เม็ดเท่ากับนม3กล่องคะ

กินตลอดเลยค่ะวันละ2กล่องเเนะนำให้ทานกล่อง1ยังดีค่ะมีเเคลเซียมเสริมสร้างกระดูกตัวเล็กค่ะ

ทานแคลเซียมที่หมอให้ และหาแหล่งแคลเซียมกับโปรตีนชนิดอิ่นเสริม เช่น ปลาตัวเล็ก ไข่ไก่ จ้า..

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ก้อพอค่ะกินนมไม่ได้แม่ก็กินอย่างอื่นที่มีประโยชน์ทดแทนก้อพอค่ะ

บ้านนี้ไม่ค่อยได้กินเลยค่ะ แค่ได้กินก็จะอาเจียนแล้ว แต่จะกินแคลเซียมเสริมเอาค่ะ