ไปหาหมอรอบแรกหมอบอกแข็งแรงปกติดีพอมารอบรอบ2หมอบอกเป็นพาหะโรคเลือดจาง​ เรามีสิทธิ์​หายไหมคะ

ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ

13 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่คุนหมอตรวจทั้งเลือดแม่และพ่อ ผลปรากฏว่าเลือดคุนพ่อปกติดี คุนหมอบอกไม่น่าห่วง และให้ยาบำรุงเลือดคุนแม่มาทานทุกเดือนคะ กินยาบำรุงที่คุนหมอให้มาอย่าขาดก็โอเคแล้วคะ คุนแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้เมื่อ2ปีก่อนตอนท้องแล้วตรวจเลือดเป็นเลือดจางเหมือนกันคะแต่ไม่แน่ใจพาหะชนิดไหน เพราะแท้งน้องก่อน หลังจากนั้นมาก็ไม่ได้กินยาบำรุงหรืออะไรเลย ใช้ชีวิตปกติ พอมาปีนี้ท้องตรวจเลือดผลเลือดดันออกมาปกติ

ถ้าแค่เลือดจางก็กินยาบำรุงเลือดค่ะ ถ้าเป็นพาหะธาลัสซีเมียกะอีกเรื่องหนึ่ง ของเราเป็นพาหะธาลัสซีเมียอยู่แต่แรกแล้ว เจาะเลือดรอบสองตอน30w เจอเลือดจางกว่าตอนแรก ก็ได้กินยาเพิ่มค่ะ

พาหะ รักษาไม่หายเพราะเป็นพันธุกรรมค่ะ แต่ความรุนแรงไม่มาก ถ้ากินวิตามินบำรุง เลือกทานอาหารที่ดี ก็ไม่มีผลต่อสุขภาพค่า

บ้านนี้หมอให้ยาบำรุงเลือดเพื่อปรับความเข้มข้นของเลือด บ้านนี้กินแค่2วีคตรวจอีกรอบค่าเลือดปกติหมอก็หยุดจ่ายยาค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะ หมอว่าแค่เวลาไม่สบายตัวอาจจะซีดนิดนึง กินยาบำรุงเยอะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ😊

เป็นเหมือนกันค่ะทั้งท้องแรกกับท้องสองหมอให้ยามากินค่ะ ถ้าเลือดแฟนปกติก็ไม่เป็นไหร่ค่ะ

เป็นพาหะคะ...ไม่แรงมากแม่กินยาบำรุงเลือดนะคะทานอาหารที่บำรุงเลือดจะช่วยได้คะ

เป็นเหมือนกันค่าา หมอให้ยาบำรุงเลือดมากิน

เป็นค่ะ ได้ยาบำรุงเลือดมาทานค่ะ