น้ำนมแม่ยังไม่ไหล

แม่จะผ่าคลอดสัปดาห์หน้าแล้ว แต่เหมือนจะน้ำนมไม่ไหลไม่ซึมเลย แม่ควรเครียดมั้ยค่ะ หรือว่าเดี่ยวน้องออกมาจะมีน้ำนมเอง หรือแม่ควรกินอะไรเพิ่มน้ำนมตอนนี้ดีค่ะ ตอนนี้แม่คิดหนักเลยแต่ยังไม่ถึงเครียด ขอบคุณมากๆสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดน้องออกมาแล้วให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆและดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำขิงบ่อยๆน้ำนมก็จะมาเองค่ะแม่ แม่ไม่ควรเครียดนะคะยิ่งเครียดยิ่งจะทำให้น้ำนมมาช้า

ส่วนตัวแล้วออกมามีน้ำนมเองค่ะ

1y ago

ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆใช่มั้ยค่ะ