ประกันสังคมกับบัตรทอง

อยากทราบความแตกต่างระหว่างสิทธิ์ประกันสังคมและบัตรทอง มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร ช่วยให้คำแนะนำหน่อยค่ะ แม่ๆมี่มีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ประกันสังคม ฝากครรภ์ที่ไหนก็ได้ ระหว่างฝากครรภ์จนถึงคลอดและพักฟื้นที่ รพ. ชำระเงินเองทั้งหมด แล้วมาทำเรื่องเบิกเงินเหมาจ่ายหลังคลอด ได้ประมาณ 13,000 บาท บัตรทอง ใช้สิทธิ์ตรงตามที่มีชื่อ ไม่เสียค่าใช้จ่ายระหว่างฝากครรภ์จนถึงคลอดและพักฟื้นที่ รพ. แต่อาจมีบ้าง หากเป็นยานอกบัญชี

4y ago

ขอบคุณค่ะ